THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm chiên bơ sả

Lemongrass Butter Prawns

Hương vị mới với mùi thơm của bơ và sả. Đây là một cách làm mới món tôm chiên bơ thông thường.
     

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- 600g tôm càng lớn (rút chỉ)
- 2 muỗng canh bơ
- 2 củ sả, băm nhỏ
- 1 lá dứa (lá nếp), thái sợi
- 3 quả ớt hiểm, thái nhỏ
- 3 cành lá cà ri
- ¼ muỗng cafe muối
- ¼ muỗng cafe đường
- ⅛ muỗng cafe bột trắng tiêu
- Dầu ăn, đủ để chiên ngập dầu
- Phần sốt bơ:
  • 60g bơ
  • 120ml sữa đặc
  • 1 lá dứa (buộc gọn)
  • ⅛ muỗng cafe muối
  • ¼ muỗng cafe đường

2. Cách làm

- Tôm sú rửa sạch, khía ở giữa lưng và rút chỉ đen.
- Để làm nước sốt bơ, đun chảy 60g bơ trong chảo chống dính, rồi cho 120ml sữa bốc hơi, 1 lá dứa, ⅛ muỗng cà phê muối và ¼ muỗng canh đường khuấy đều.
- Đun trên lửa vừa (medium heat) cho đến khi dầu tách ra và xuất hiện các vụn xốp.
Đổ sốt bơ ra bát và đặt sang một bên.
- Chiên nhanh tôm trong 1 phút trong chảo ngập dầu. Vớt tôm ra và để ráo dầu.
- Đun nóng 2 muỗng canh bơ trong chảo trên lửa vừa.
- Cho sả băm, lá dứa, ớt và lá cà ri vào xào chung với bơ cho đến khi có mùi thơm.
- Tiếp đó cho phần sốt bơ vào khuấy đều, nêm ¼ muỗng café muối và tiêu, (nêm cho vừa ăn).
- Cuối cùng cho tôm chiên vào đảo đều cho tôm ngấm ga vị.
- Lấy tôm ra đĩa và dùng nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Nguồn The Meatmen)

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Perfumed with the aroma of butter and lemongrass. Here’s a different take, different from the usual creamy butter prawns.
1. Ingredients
(Servings: 4)
- 600g large prawns (deveined)
- 2 tbsp butter
- 2 stalks lemongrass (minced)
- 1 pandan leaf (julienned)
- 3 chilli padis (chopped
- 3 sprigs curry leaves
- ¼ tsp salt
- ¼ tsp sugar
- ⅛ tsp white pepper
- Oil for deep frying
- Butter sauce:
  • 60g butter
  • 120ml evaporated milk
  • 1 pandan leaf (Knotted)
  • ⅛ tsp salt
  • ¼ tsp sugar
2. Instructions
- Slit prawns in the middle and devein it.
- To make butter sauce, combine 60g butter, 120ml evaporated milk, 1 knotted pandan leaf, ⅛ tsp salt and ¼ tsp sugar in a non stick wok.
- Cook on medium heat until the oil has separated and crumbs foamed.
 - Drain and set aside.
- Flash-fry prawns for 1 minute. Dish out and drain. Set aside.
- Melt 2 tbsp butter on medium heat.
- Saute minced lemongrass, julienned pandan leaf, chopped chilli padis and curry leaves until fragrant.
- Add in the butter sauce solids, Season ¼ tsp salt and pepper (Adjust to taste).
- Add the fried prawns. Stir fry until well mixed.
- Dish out and serve hot.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.