Món tôm chiên tỏi và gừng sau đây chỉ tốn 15 phút chế biến nhưng là giải pháp hữu hiệu đánh bay cơn đau đầu, khó chịu của cơ thể rất nhanh chóng.
Những tép tỏi cay có chứa allicin, một hợp chất kháng sinh mạnh, có thể chống lại các loại vi khuẩn, virus thông thường. Nếu bạn chịu được mùi hăng của tỏi, bạn có thể trực tiếp ngậm tỏi, coi chúng như những viên thuốc giúp bạn giảm bệnh. Gừng cũng tương tự như tỏi chứa nhiều chất kháng virus, điển hình như gingerol với tác dụng giảm ho, thông mũi họng, làm dịu cơn buồn nôn.
1. Nguyên liệu
- 500g tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen
- 8 lát gừng
- 3 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- Hành lá xắt nhỏ
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 3 muỗng canh rượu nếp
- 1,5 muỗng cà phê muối
2. Cách làm
- Trộn tôm với 1,5 muỗng cà phê muối, để khoảng 1-2 phút. Sau đó, đổ tôm vào rổ inox, rửa sạch với nước và để ráo.
- Đổ dầu vào chảo không dính, vặn lửa vừa. Thêm gừng và tỏi, đảo đều trong khoảng 30 giây.
- Thêm tôm và rượu nếp. Đảo liên tục trong 2 phút cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đều.
- Thêm hành lá và tiếp tục đảo thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Lấy tôm ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét