THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm tẩm bột chiên

Tôm chiên giòn là món ăn quen thuộc mà các bé rất thích. Bột chiên giòn không khó tìm, nhưng bạn cũng có thể thử sử dụng những nguyên liệu làm bánh có sẵn trong nhà để làm ra món tôm giòn xốp và ngon miệng. Món tôm này cũng có thể xem là một món "finger food" cho những buổi họp mặt bạn bè có trẻ nhỏ sẽ rất tiện!

1. Nguyên liệu

- 400g tôm
- 125g bột mì
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe bột nở (baking powder)
- 1 quả trứng

2. Cách làm

- Tôm lột vỏ, rút chỉ lưng, đặt tôm trên giấy hoặc khăn thấm bớt nước.
- Trộn bột mì, muối và bột nổi rồi lăn tôm vào bột.
Đánh tan trứng. Sau đó nhúng tôm qua trứng.
Rồi lại lăn tôm qua bột.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, chiên tôm ngập dầu trên lửa vừa cho vàng. 
Vớt ra rổ có lót giấy thấm cho bớt dầu.
- Bày tôm ra đĩa. Dùng kèm tương ớt hay tương cà hoặc mayonnaise.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.