Mát trời làm tôm bọc phô mai chiên béo ngậy.
1. Nguyên liệu
- 12 con tôm
- 2 quả trứng
- Phô mai
- 1 thìa hạt tiêu; 1 thìa muối
- Tinh bột ngô
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
2. Cách làm
- Tôm bóc vỏ, chừa lại phần đuôi cắt ra để riêng. Bỏ chỉ tôm, băm nhỏ.
- Thêm ít tinh bột khoai tây và trứng đã đánh tan vào bát tôm.
Thêm muối và hạt tiêu vừa đủ vào, khuấy đều.
- Lấy một ít hỗn hợp tôm lên lòng bàn tay, cho một pho mát cắt nhỏ vào giữa chỗ tôm rồi viên tròn lại sao cho tôm bọc kín pho mát.
- Nhúng viên tôm bọc pho mát chiên vào bát trứng rồi lăn qua bát bột chiên giòn rồi lại nhúng vào trứng, cuối cũng lăn qua bột chiên xù.
- Cắm thêm đuôi tôm vào các viên bột.
- Làm nóng dầu ăn trên chảo sâu lòng, cho các viên tôm bọc pho mát vào chiên cho đến khi vàng nâu là được.
- Gắp tôm chiên ra đĩa, ăn nóng là ngon nhất.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét