Những con tép đồng nhỏ xíu sẽ hấp dẫn hơn khi rang cùng với trái thơm (dứa) chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn và “bắt” cơm.
1. Nguyên liệu
- 300g tép
- 1/4 trái thơm
- 1 trái cà chua
- 2 trái ớt hiểm
- 2 củ hành tím
- Hành, ngò (rau mùi)
- Gia vị
2. Cách làm
- Tép rửa qua nước muối pha loãng cho sạch, rồi vớt ra rổ cho thật ráo. Ướp tép với ½ muỗng cafe muối và đầu trắng hành lá bằm nhuyễn.
- Cà chua bỏ hạt thái mỏng.
- Thơm bỏ phần cùi trắng, thái hạt lựu.
- Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp chờ cho thật nóng thì cho 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm với hành tím băm nhuyễn. Tiếp theo cho tôm, ớt hiểm vào chảo rang cùng 1/2 muỗng canh đường trên lửa lớn cho tôm săn lại, rút hết nước và lên màu vàng nâu.
- Cho thêm thơm và cà chua vào, giảm lửa vừa. Nêm vào 1 muỗng cafe nước mắm. Đảo đều cho khóm và cà chua ra nước ngọt thấm vào tôm. Khi thấy tôm vừa cạn nước thì tắt bếp.
- Xúc tôm ra đĩa ăn với cơm trắng có thể dùng kèm với dưa leo cắt khoanh, trang trí thêm một ít lá ngò rí ở trên mặt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét