THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Tép đồng rang thơm

Những con tép đồng nhỏ xíu sẽ hấp dẫn hơn khi rang cùng với trái thơm (dứa) chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn và “bắt” cơm.

1. Nguyên liệu

- 300g tép
- 1/4 trái thơm
- 1 trái cà chua
- 2 trái ớt hiểm
- 2 củ hành tím
- Hành, ngò (rau mùi)
- Gia vị

2. Cách làm

- Tép rửa qua nước muối pha loãng cho sạch, rồi vớt ra rổ cho thật ráo. Ướp tép với  ½ muỗng cafe muối và đầu trắng hành lá bằm nhuyễn.
- Cà chua bỏ hạt thái mỏng.
- Thơm bỏ phần cùi trắng, thái hạt lựu.
- Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp chờ cho thật nóng thì cho 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm với hành tím băm nhuyễn. Tiếp theo cho tôm, ớt hiểm  vào chảo rang cùng 1/2 muỗng canh đường  trên lửa lớn cho tôm săn lại, rút hết nước và lên màu vàng nâu.
- Cho thêm thơm và cà chua vào, giảm lửa vừa. Nêm vào 1 muỗng cafe nước mắm. Đảo đều cho khóm và cà chua ra nước ngọt thấm vào tôm. Khi thấy tôm vừa cạn nước thì tắt bếp.
- Xúc tôm ra đĩa ăn với cơm trắng có thể dùng kèm với dưa leo cắt khoanh, trang trí thêm một ít lá ngò rí ở trên mặt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.