THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tép riu chiên giòn (1)

Đừng chỉ rang tép riu mãi nữa, ăn hoài cũng ngán lắm. Hãy thực hiện ngay món ăn mới như thế này nhé! Vừa giòn vừa ngon lại không bị chán.

1. Nguyên liệu

- Tép riu: 300 g
- Cà rốt: 1 củ
- Đậu hà lan: 100 g
- Bột năng: 3 thìa canh
- Bột ngô: 3 thìa canh
- Bột mì: 1 thìa canh
- Bột nghệ: 1/2 thìa canh
- Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu

2. Cách làm

- Cho 3 thìa canh bột năng + 3 thìa canh bột ngô + 1 thìa canh bột mì + 1/2 thìa canh bột nghệ + 1/2 thìa cafe muối + 1/2 thìa cafe bột ngọt + 1/2 thìa cafe hạt tiêu + 100 ml nước, đánh kĩ sao cho hỗn hợp có dạng sánh loãng.
- Tiếp theo, bạn cho tép riu + cà rốt thái sợi + đậu Hà Lan băm nhỏ vào, trộn đều 1 lần nữa.
- Đổ dầu ngập chảo, đun nóng già rồi cho hỗn hợp tép riu và bột vào chiên chín với lửa vừa.
Lật đều tay để món ăn được vàng ruộm, đẹp mắt.
- Cuối cùng, bạn tắt bếp rồi gắp ra đĩa, ăn kèm với tương ớt hoặc nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt sẽ rất ngon.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.