Con tôm giòn rụm, thơm vị dừa chiên, chấm thêm với nước xốt trái thơm chua ngọt thật là hoàn hảo.
1. Nguyên liệu
- Tôm chiên dừa:
- 1 chén bột chiên
- 2 quả trứng
- 2 chén bột chiên xù
- 1 chén cơm dừa
- 1 thìa muối tiêu
- 500g tôm to, bóc vỏ, rút chỉ lưng
- Làm xốt:
- ½ quả dứa (trái thơm)
- 2 thìa mật ong
- 2 thìa nước chanh
- 1 thìa sa tế
2. Cách làm
- Cho bột chiên giòn ra bát. Trộn bột chiên xù và cơm dừa chung với nhau trong 1 bát.
- Trứng đập ra bát riêng, đánh tan.
- Tẩm tôm vào bột chiên rồi nhúng vào trứng. Sau đó lăn tôm qua hỗn hợp bột chiên xù và cơm dừa.
- Cho tôm vào chảo dầu nóng rán. Để lửa trung bình rán đến khi tôm chín vàng đều.
- Gắp tôm ra đĩa có giấy thấm dầu.
- Làm xốt:
Dứa thái nhỏ, cho vào bát thủy tinh cùng mật ong, nước chanh và sa tế, cho bát xốt vào lò vi sóng trong 1 phút. Đảo đều và vi sóng lại lần nữa nếu cần.
Hoặc bạn có thể cho xốt dứa lên bếp đun, thêm chút nước và đun đến khi dứa mềm. Nếu muốn xốt sánh thì bạn hòa chút bột đao cho vào.
- Dùng tôm nóng với xốt dứa chua ngọt ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét