THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí ngòi

Bim bim bí ngòi

Bim bim chắc hẳn là một món ăn được yêu thích hàng đầu của lũ trẻ nhà bạn nhưng chúng lại không tốt cho sức khỏe. Vậy hãy học cách làm bim bim bí ngòi sau đây nhé. Bim bim bí ngòi, giòn giòn, thơm ngon mà cũng rất bổ dưỡng đó nha!

1. Nguyên liệu

-Bí ngòi 1 trái
-Dầu ôliu 2 muỗng canh
-Muối 1 muỗng cà phê

2. Cách làm

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 107 độ C. Lót 2 khay nướng với giấy nến.
- Cắt bí ngòi thành những lát mỏng.
 Chú ý cắt sao cho các lát bí ngòi mỏng đều tay, để khi nướng tránh trường hợp chín không đều.
- Sau khi đã cắt bí ngòi, đặt bí lên giấy thấm rồi phủ một lớp giấy thấm khác lên bí, ấn nhẹ để giấy hút bớt nước từ bí.
- Xếp bí lên khay nướng, xếp các miếng bí thẳng hàng và sát nhau nhưng đừng để bí chồng lên nhau. Dùng cọ quét dầu ôliu lên những miếng bí. Rắc 1/4 muỗng cà phê muối lên trên bí. Nướng bí trong 2 giờ đến khi bí vàng và khô, giòn là được.
 Nhớ chỉ rắc vừa muối thôi nhé nếu không sẽ mặn quá đấy, nếu nhạt mình có thể thêm muối sau mà.
Nếu để trong túi kín, bim bim có thể bảo quản được trong 3 ngày!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.