Những chiếc kẹo mút ngọt ngào được bày bán ở nhiều cửa tiệm nhìn rất đáng yêu và có vẻ cầu kỳ, nhưng thật ra cách làm kẹo mút cũng dễ dàng lắm đấy!
1. Nguyên liệu
– 220g đường
– 30ml mật ong (có thể thay thế bằng những hương vị siro mà bạn yêu thích nhé!)
– 40ml nước
– 2 tsp nước cốt chanh
– Que, xoong, khuôn kẹo
2. Cách làm
– Cho đường, nước, mật ong, nước cốt chanh vào trong xoong, đun đến khi hỗn hợp ngả sang màu sáng.
– Nhanh tay đổ hỗn hợp vào khuôn kẹo, đặt 1/3 chiều dài que nhựa vào hỗn hợp kẹo vẫn đang ở dạng lỏng.
– Để thêm phần đẹp mắt, bạn có thể rắc một ít topping tùy thích lên trên mặt kẹo khi đang ở dạng lỏng nhé!
– Để yên cho đến khi kẹo cứng lại hoàn toàn thì lấy ra khỏi khuôn và “măm măm” thôi!
Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay cho mình những chiếc kẹo mút cực xinh và ngon miệng rồi đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lambanh365)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét