THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Khoai tây chiên sốt chua cay

Khoai tây gọt vỏ, cắt thành những lát mỏng rồi đem chiên chín vàng giòn lên. Đun hỗn hợp nước sốt cay chua ngọt sau đó cho khoai tây chiên vào ngào cho sốt quyện đều là có thể dùng.

1. Nguyên liệu

-Khoai tây 3 củ
-Đậu Hà Lan 100 gr
-Hành tím 2 củ
-Tỏi 3 tép
-Ớt 10 trái
-Mật mía 50 gr
-Dầu ăn 200 ml
-Nước cốt me 1/2 chén
Thêm 1 ít: Bánh snack

2. Cách làm

- Cho tỏi, hành tím và ớt tươi vào cối, giã nhỏ. Nếu có máy xay thì dùng máy sẽ tiện hơn rất nhiều lại ít bị cay mắt.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành miếng mỏng, vừa miệng.
- Đun nóng 200ml dầu ăn, cho khoai tây vào chiên
Khoai chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
- Hòa tan mật mía với 50ml nước nóng. Sau đó, mình chắt bớt dầu ăn ở chảo ra, giữ lại khoảng 20ml, cho đậu Hà Lan và hỗ ớt tỏi đã giã vào xào khoảng 2-3 phút. Cho vào nước mật mía, nước cốt me và 1/2 muỗng cà phê muối vào, khuấy đều.
- Sau cùng là đổ khoai tây đã chiên vào chảo, đảo đều tay cho phủ đều hỗn hợp là được. Có thể cho thêm snack vào cùng.
Khoai tây cay chua ngọt này chắc chắn sẽ khiến các ấy thích thú, có thể gia giảm vị cay cho vừa khẩu vị nhé.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.