Kẹo lạc là món quà dân dã chẳng ai biết có từ bao giờ, mà đến giờ nhiều khi muốn ăn lại cái vị kẹo lạc xưa thì tìm thật khó! Tết Trung Thu cũng là khi trời bắt đầu se lạnh, bạn hãy tự làm kẹo lạc bày cạnh bánh nướng, bánh dẻo, đem thêm vị ngọt ngào cho các bé đón trăng nhé.
1. Nguyên liệu
-220g lạc rang vàng, bóc vỏ
-50g mè trắng rang vàng
-200g đường
-1 muỗng canh mật ong
-1 muỗng canh giấm
-2-3 muỗng canh nước
-1 muỗng cafe tinh chất vani (tùy thích)
2. Cách làm
- Chuẩn bị tấm giấy nến, gấp đôi lại, cho ít dầu vào một mặt giấy nến.
- Úp mặt giấy còn lại lên, dùng tay xoa cho dầu áo đều hai mặt giấy nến.
- Rắc một lớp mè lên một mặt giấy nến.
- Cho đường, nước, mật ong, giấm vào nồi. Đun cho đường tan chảy trên lửa vừa. Thêm vani (nếu thích).
- Đường sẽ từ từ chuyển màu vàng nâu (giống như thắng caramel). Khi đường có màu vàng cánh gián thì tắt bếp, cho lạc, mè rang vào đảo nhanh tay.
- Cho kẹo ra phần giấy nến phủ mè, úp phần giấy nến còn lại lên. Nhanh tay dùng cây cán bột cán mỏng kẹo khi kẹo còn nóng dẻo.
- Kẹo hơi nguội (vẫn còn ấm dẻo) thì dùng dao cắt thành thanh vừa ăn.
- Đợi kẹo nguội hẳn thì cho vào lọ, đậy kín, dùng dần.
Kẹo lạc giòn thơm, béo bùi, dùng kèm trà nóng rất hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét