THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Kẹo hạt điều

Món kẹo hạt điều thoạt nghe qua tưởng chừng khó làm nhưng thật ra rất dễ thực hiện. Chưa tới 30 phút là bạn đã có những thanh kẹo thơm ngon do chính tay mình làm cho cả nhà. Hạt điều vốn là loại hạt có nhiều khoáng chất, cũng như chất béo không bão hoà đơn rất tốt cho tim mạch. Còn gì thú vị cho bằng vào những buổi trà chiều có đĩa kẹo hạt điều vàng ươm, giòn rụm phải không bạn?

1. Nguyên liệu

- 100g hạt điều
- 1 muỗng canh vừng/ mè trắng
- 50g đường
- 50g bơ
- 1 nhúm muối
- Giấy nến chống dính
- Chanh

2. Cách làm

- Hạt điều rang vàng. Tách hạt điều làm đôi để lúc để lên kẹo được đẹp. Phần hạt điều nào bị vỡ vụn bạn giữ lại giã hơi nát.
- Rang vàng mè/ vừng trên chảo.
- Dùng một chảo chống dính, cho bơ vào đun chảy với lửa vừa. Khi bơ đã tan chảy, bạn cho đường vào nấu.
- Chờ đến khi đường tan, cho một nhúm nhỏ muối và 1 muỗng cafe nước cốt chanh.
- Chuẩn bị sẵn một khuôn hình vuông hoặc chữ nhật, lót giấy nến chống dính bên dưới đáy khuôn.
- Đến khi đường chuyển sang màu vàng hơi nâu thì nhanh tay cho hạt điều cả phần vụn lẫn phần nguyên vào. Đảo đều.
- Trút kẹo hạt điều ra khuôn, dàn đều cho bề mặt được đều và đẹp. Rải vừng lên phủ trên mặt khuôn.
- Chờ khoảng 15 phút sau, lúc này kẹo đã nguội nhưng vẫn còn khá mềm, dùng dao sắc chia kẹo ra từng thanh tuỳ ý thích.
 Bạn đừng để đến khi kẹo nguội hẳn thì sẽ bị cứng, rất khó cắt cho vuông vức mà không bị nát kẹo.
 Kẹo nguội hẳn thưởng thức ngay rất ngon hoặc xếp vào lọ kín để dành dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.