THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh khoai - ngô - chuối

Khoai tây nướng đẹp mắt

Món khoai tây nướng với tạo hình đẹp như những bông hoa cùng mùi thơm hấp dẫn sẽ khiến bất kỳ ai cũng muốn thử ngay một miếng, và khi đã thử một miếng rồi bất kỳ ai cũng sẽ muốn có thêm miếng tiếp theo bởi vị ngon đặc biệt của nó. Cạnh khoai xém giòn, bên trong mềm thơm, béo ngậy mùi bơ, trứng; điểm chút cay cay của hạt tiêu làm món khoai thật trở nên thật khó chối từ, nhất là đối với những vị thực khách nhí!

1. Nguyên liệu

- 2.5kg khoai tây loại càng bở càng tốt
- 8 lòng đỏ trứng gà
- 130g bơ để mềm
- 2 thìa cà phê muối
- Tiêu xay
- 240ml sữa tươi
- 1 quả trứng gà

2. Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ, bổ làm 4, cho vào nồi hấp hoặc luộc chín.
- Rải đều khoai tây đã luộc lên khay nướng, cho vào lò vặn 150ºC nướng khoảng 15 phút cho bề mặt khoai khô và se lại.
- Lấy khoai ra khỏi lò, nhanh chóng nghiền nhuyễn - vì khoai nóng nên rất mềm và dễ nghiền. Thêm lòng đỏ trứng vào tô đựng khoai, trộn đều.
- Thêm muối, tiêu, bơ rồi tiếp tục trộn đều; bạn nên cắt nhỏ bơ để khi trộn dễ dàng hơn.
- Lắp đui sao vào túi bắt kem, cho khoai tây vào và bắt khoai tây thành dạng hình tròn...
... bắt cao lên theo hình xoắn ốc để tạo hình khoai.
- Lần lượt làm tới khi hết khoai thì bạn cất chỗ khoai vừa tạo hình vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 - 30 phút cho khoai cứng lại.
- Hòa tan quả trứng gà vào chỗ sữa.
- Sau khi lấy khoai từ tủ lạnh ra bạn nhẹ nhàng phết hỗn hợp trứng sữa đều lên bề mặt khoai.
- Cho khoai vào lò nướng ở 190ºC hoặc tới khi các cạnh ngả màu vàng nâu đẹp mắt là được.
Nếu muốn trổ tài với món này trong bữa tiệc cuối năm, bạn nên chuẩn bị và tạo hình khoai sẵn từ hôm trước, hôm sau chỉ việc phết trứng - sữa và cho khoai vào lò nướng là xong, vừa nhanh lại vừa có món ngon đãi khách.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.