THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Kẹo socola hạt điều

Nếu bạn đang tìm kiếm một hương vị thoang thoảng hương cafe giúp tăng cường tỉnh táo thì nhanh chân vào bếp và học cách làm kẹo cà phê cùng mình thôi, chúng ta sẽ cùng thử sức với món kẹo này để nhâm nhi những lúc rảnh rỗi nhé. 

1. Nguyên liệu

+ 220g bơ
+ 120g đường trắng
+ 100g đường nâu
+ 2 thìa mật ong
+ muối
+ 180g socola chip
+ 100g hạt điều

2. Cách làm

- Đầu tiên chúng ta sẽ chọn một chiếc xoong dày đáy, đun cho bơ tan chảy. Tiếp tục cho thêm vào xoong đường nâu, đường trắng, mật ong, muối, bột cafe, vặn lửa nhỏ lại một chút, vừa đun vừa khuấy đều. 
- Quay lại với hỗn hợp của chúng ta, bạn dùng nhiệt kế đo, khi nhiệt độ lên đến 120 độ C thì các bạn khuấy hỗn hợp liên tục nhé, khuấy đến khi hỗn hợp đạt 150 độ C thì dừng lại.
Nếu bạn nào không có nhiệt kế thì chúng ta sẽ cố gắng ước chừng nhé !
- Chuẩn bị một chiếc khay có lót sẵn giấy nến. ngay khi tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn.
Lúc này nhiệt độ hỗn hợp đang rất nóng. Chúng ta sẽ phủ socola chip lên trên. Socola sẽ tự tan chảy dưới sức nóng của hỗn hợp.
- Khi socola tan nhanh tay rắc hạt điều đã đập dập phủ lên trên giống như một lớp topping đẹp mắt. 

- Chờ cho hỗn hợp nguội hẳn và cứng lại thì đổ ra, bẻ thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn. Để kẹp vào túi kín và thưởng thức dần.

Nếu các bạn làm món ăn này trong mùa hè thì có thể cho kẹo vào ngăn dưới tủ lạnh để bảo quản nhé. 
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.