THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh Âu - Mỹ

Pupa snack phô mai xoắn

Pupa snack phô mai xoắn là một loại bánh làm nhanh và tiện dụng có thể dùng với trà hoặc ăn sáng sẽ rất nhanh và gọn nhẹ.

1. Nguyên liệu 

-Bột bánh ngàn lớp(Puff pastry): 300 g
-Trứng gà: 1 quả
-Cần tây: 1 nhánh
-Phô mai (Con bò cười): 1 miếng
-Đường bột: 2 muỗng canh

2. Cách làm

- Đặt khối bột ngàn lớp vào giữ 2 miếng nylon rồi để lên 1 mặt phẳng cứng. Dùng chày cán từ từ cho miếng bột dẹt mỏng khoảng 3-5 mm.
- Cần tây băm nhuyễn tán đều với 2 miếng phô mai, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Quậy lên cho thật đều.
- Đập trứng gà ra chén, bỏ đi bớt lòng trắng để khi trét bánh, bánh sẽ có màu đẹp hơn, sau đó đánh đều lên.
- Cắt bột thành 1 miếng chữ nhật dài tùy thích, lót mặt dưới chút bột mì để không bị dính nhé.
 Trét lên 1/2 miếng bột hỗn hợp phô mai đã tán nhuyễn.
- Sau đó ụp 1/2 miếng bột còn lại lên, dùng tay ấn nhẹ xuống. Dùng dao cắt thành từng thanh dài dày khoảng 0.5-1 cm,
 Nên tẩm ít dầu ăn lên dao để cắt sẽ không bị dính bột.
- Cầm 2 đầu thanh bột xoắn nhẹ 1 vòng và đặt xuống khay có lót giấy nến.
- Làm nóng lò trước 5 phút ở 210 độc C. Dùng cọ quét trứng gà đã đánh lên mặt bánh. Nướng trong trong 20 phút, lửa trên và dưới.
- Bánh sau khi nướng chúng ta phết lên 1 lớp đường bột, dùng nóng.
Bánh sẽ rất giòn, thơm thoang thoảng mùi phô mai và cần tây, khi bẻ bánh làm đôi các lớp tách nhau rất ngon lành.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.