THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai

Khoai tây chiên hành

Ưu điểm của món khoai chiên này là nó giòn lâu và rất thơm, khi chiên dầu ăn cũng không bắn ra xung quanh.

1. Nguyên liệu

-1kg khoai tây gọt vỏ
-2 củ hành tây
-2 quả trứng
-3/4 thìa cà phê muối
-1/2 thìa cà phê hạt tiêu 

2. Cách làm

- Bào khoai thành sợi nhỏ rồi ngâm vào nước vài phút. 
- Băm nhỏ hành tây.
- Đổ khoai ra rổ hoặc lưới lọc cho ráo bớt nước. 
- Cho hành và khoai vào một chiếc khăn sạch, túm lại rồi vắt kiệt nước. 
- Đổ hỗn hợp khoai - hành ra bát, nêm muối tiêu vừa ăn. Sau đó đập trứng vào trộn đều. 
- Nắm khoai thành từng viên nhỏ. Bạn cần nắm chặt tay để khoai ra hết nước.
- Chiên khoai vàng 2 mặt rồi vớt ra để ráo dầu là có thể dùng được ngay!
Ưu điểm của món khoai rán này là nó rất giòn và thơm. Do khoai đã được vắt hết nước nên khi chiên, dầu ăn không bắn lung tung và bánh cũng giòn lâu hơn thông thường. Bánh sẽ ngon hơn nếu bạn ăn kèm với kem chua, mứt táo hay tương ớt. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.