Hết mứt dừa hoa cúc, khoai tây chiên hình hoa hồng tiếp tục khuấy đảo giới nội trợ, chị em xem xong chỉ muốn về làm ngay!
Vẫn giòn ngon, béo ngậy, nhưng khoai tây chiên hình hoa hồng sẽ khiến mâm cơm ngày Tết của gia đình bạn càng thêm thi vị.
1. Nguyên liệu
- khoai tây: 1 củ to
- tăm: 12 chiếc
- Dầu ăn : 1 chén
2. Cách làm
- Khoai tây rửa thật sạch rồi thái lát mỏng. Sau đó, ngâm vào nước muối trong 10-15 phút.
- Dùng 2-3 lát khoai cuộn so le làm nhuỵ hoa hồng.
- Dùng 5-6 lát khoai khác cuộn ra ngoài làm cánh. Chú ý, nhẹ nhàng bẻ cong các lát khoai để tạo cánh hoa xoè. Sau đó, dùng 2 chiếc tăm cố định các cánh hoa.
- Đun nóng dầu trong chảo (lượng dầu đủ để chiên ngập khoai tây). Sau đó cho khoai vào chiên đến khi khoai chín vàng giòn là được.
Bày hoa hồng khoai tay ra đĩa và dùng kèm tương ớt và tương cà chua.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét