THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đặc sản

Kẹo mẻ xửng đậu phộng Huế

Kẹo mè xửng là món ăn vặt đặc trưng của Huế, kẹo dai dai, ngọt thanh khi ăn uống cùng ly trà nóng thì quá tuyệt vời.

1. Nguyên liệu

-Mè trắng 200 g
-Đậu phộng 500 g
-Chanh 1 trái
-Mật ong 5 muỗng canh
-Bột năng 2 muỗng canh
-Đường trắng 400 g

2. Cách làm

- Mè trắng cho vào chảo rang vàng.
- Dùng lại chảo rang mè cho đậu phộng vào rang vàng rồi cho vào mâm hoặc rá lọc bỏ vỏ.
- Bắc chảo lên bếp cho 400g đường và 1 chén nước vào nấu.
 Tranh thủ khi nấu đường, chế 1 muỗng canh dầu mè vào khuôn và rắc đều mè lên trên.
- Khi đường sánh lại kéo chỉ thì vắt 1 trái chanh cho vào,...
...nấu thêm 8-10 phút rồi cho đậu phộng vào đảo đều,...
...pha 2 muỗng canh bột năng với 4-5 muỗng canh nước rồi cho vào nhớ đảo luôn tay để bột không bị vón cục.
- Cho thêm 4 muỗng canh mật ong đảo đều và tắt bếp.
 Chờ khoảng 10 phút cho kẹo bớt nóng đổ vào khuôn đã được chuẩn bị sẵn.
- Chờ khoảng 10-15 phút rắc mè phủ kín mặt kẹo là xong.
- Để kẹo nguội hoàn toàn, lấy ra khỏi khuôn và cắt miếng tuỳ thích.
- Gói 1 lớp kẹo bằng màng bọc thực phẩm rồi để ngăn mát tủ lạnh cho kẹo cứng lại 1 chút,...
...rồi gói kẹo bằng giấy bóng kiếng là xong.
Vậy là món kẹo mè xửng đã hoành thành, thật đơn giản hơn các mẹ nghĩ đúng không nào.

Nếu gia đình bạn có ai thích uống trà thì không nên bỏ qua món ăn kèm này nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.