Kẹo sữa dừa đậu phộng có cách làm đơn giản, các mẹ hoàn toàn có thể tự tay làm cho con ăn tại nhà, vừa ngon, vừa ăn toàn nhé!
1. Nguyên liệu
+ 50 g đường
+ 100 ml nước cốt dừa
+ 200 ml kem whipping
+ 150 g sữa đặc
+ 150 g đậu phộng
+ 1 chút xíu muối
+ 1 ít dừa sấy khô
2. Cách làm
- Đậu phộng rang xong, bóc vỏ, giã hơi nhỏ.
- Cho nước cốt dừa + kem whipping + sữa đặc + đường + muối vào chảo chống dính, hoà tan.
- Bắc lên bếp nấu lửa vừa khoảng 10 phút. Khi sữa dừa sôi bùng thì hạ thấp lửa, vừa nấu vừa khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp sánh đặc thì cho đậu phộng vào đảo đều, khi hỗn hợp hòa quyện thì tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp kẹo vào khay có lót giấy nến. Sau đó dàn đều, rắc dừa sấy khô lên bề mặt kẹo.
- Để khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi nguội. Kẹo định hình thì mới lấy ra cắt miếng.
Bảo quản: Kẹo cho vào hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét