Bạn đã tự tay làm kẹo chưa? Nếu chưa thì hãy thử thực hiện theo công thức dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu
- 1 thanh bơ không ướp muối, làm mềm
- ¾ chén đường
- 1 quả trứng lớn, nhiệt độ phòng
- ½ muỗng cà phê vani
- 1 tách kem bơ đậu phộng
- 1,5 chén bột
- ½ muỗng cà phê bột nở
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ chén dâu tây
- 2/3 chén đậu phộng muối
2. Cách làm
- Làm nóng lò nướng, cho bơ vào chảo nướng
- Dùng máy trộn với tốc độ trung bình, trộn kem bơ và đường cho đến khi mịn. Bật nhỏ tốc độ trước khi thêm trứng, vani, bơ đậu phộng vào đánh đều
- Trong một bát riêng, trộn bột mì, bột nở và muối. Từ từ cho hỗn hợp bột mì vào hỗn hợp bơ đậu phộng, trộn tất cả đến khi chùng hòa đều vào nhau
- Dùng tay nhào bột, rắc đậu phộng lên trên, nướng cho đến khi vàng, khoảng 45 phút là được
- Để nguội, cho lên giá và cắt thành từng thanh như hình
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét