THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Khoai lang rim mặn ngọt

Khoai lang luộc hay nướng đều ngon cả nhưng có một cách chế biến nữa, rất lạ miệng mà ăn lại cực kỳ hấp dẫn; các bạn cùng thử nhé!
Ngoài ra trong khoai lang chứa rất nhiều chất xơ cùng các loại Vitamin và khoáng chất, đặc biệt tốt với những người mắc bệnh cao huyết áp hay các bệnh về đường ruột.

1. Nguyên liệu

- 4 củ khoai lang(khoảng 500g)
- 30g đường
- 70g mirin (có thể thay bằng hỗn hợp rượu : đường pha theo tỉ lệ 1 : 1)
- 7g xì dầu
- Dầu ăn, vừng đen

2. Cách làm

- Khoai lang rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc không gọt vỏ (nếu không gọt vỏ, bạn cần rửa thật kỹ, dùng bàn chải để loại bỏ đất cát bám ở vỏ). Thái miếng dày vừa phải theo hình dạng tùy thích (mình thái hình tam giác).
- Ngâm khoai lang đã thái vào trong chậu nước khoảng 15 phút để khoai ra nhựa, khi chế biến sẽ không bị thâm.
- Vớt khoai ra và dùng khăn giấy thấm sạch nước.
- Làm nóng chút dầu ăn trên chảo, sau đó cho khoai vào rán chín vàng các mặt với lửa vừa (nếu khoai để cả vỏ thì không cần rán mặt có vỏ). Bạn có thể dùng que tăm để xiên thử vào miếng khoai, nếu thấy khoai mềm rồi là được.
- Cho các loại gia vị gồm đường, mirin, xì dầu lên một chảo nhỏ khác, đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Lưu ý không để hỗn hợp quá loãng hay quá đặc sệt vì khi trộn với khoai sẽ khó ngấm hoàn toàn vào khoai.
- Khi khoai đã được rán chín và còn nóng, ta đổ nước sốt đã đun sánh vào chảo khoai, lắc chảo nhanh tay cho nước sốt ngấm đều vào các miếng khoai, đến khi không còn nước sốt ở chảo.
- Gắp khoai ra đĩa có trải sẵn giấy nến cho khỏi dính, rắc lên đó một chút hạt vừng đen. Khi khoai nguội thì bày ra đĩa, ăn nguội sẽ rất ngon.
Khoai lang vốn đã có vị ngọt tự nhiên, nhưng thêm một chút nước sốt mặn ngọt sẽ càng làm món ăn đậm đà hơn mà không hề ngán.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.