THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Kẹo viên khoai môn

Những viên kẹo khoai môn ngọt, dẻo, thơm bùi rất lôi cuốn. Bạn có thể dùng với nước đường hoặc các loại nước si rô đảm bảo sẽ làm cho cả nhà thích mê.

1. Nguyên liệu

-Khoai môn 400 g
-Bột năng 130 g
-Bột bắp 70 g
-Đường trắng 50 g
-Đường bột 3 muỗng canh

2. Cách làm

- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào xửng hấp, hấp chín mềm.
- Vớt khoai môn ra tô, thêm 50gr đường trắng vào, nghiền nhuyễn.
- Tiếp theo, cho 130gr bột năng, 70gr bột bắp vào cùng, trộn đều để tất cả hòa quyện vào nhau.
- Ngắt bột ra, bắt đầu lăn thành thanh dài.
 Dùng dao, cắt thành những miếng nhỏ khoảng 1-2 cm, cho ra đĩa.
- Đun sôi khoảng 500ml nước trong nồi, cho những viên kẹo vào, luộc khoảng 3-5 phút.
- Cuối cùng, cho kẹo khoai môn ra tô,
... thêm đường bột vào, trộn đều là xong.
Kẹo vừa dẻo, vừa mềm, vừa thơm nhìn thôi ai cũng muốn thưởng thức rồi!
Chúc các bạn thành công1

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.