THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối

Chuối tẩm bột chiên cay

Đây là biến thể của món chuối chiên tẩm bột mỳ của mẹ mình ngày xưa, mình đã thay đổi công thức để chuối chiên thơm ngon hơn, lạ miệng hơn và ăn lâu ngán hơn.

1. Nguyên liệu

- 400g chuối
- 90g bột chiên giòn
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 - 2 thìa cà phê ớt bột
- Dầu ăn để chiên

2. Cách làm

- Chuối bóc vỏ, cắt lát dày khoảng 1,5cm
- Trộn đều bột chiên giòn, ớt bột và muối trong một bát tô, từ từ thêm nước vào để tạo thành một hỗn hợp bột không quá đặc cũng không quá lỏng.
- Cho chuối đã cắt vào tô bột, trộn đều.
- Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo, thả từng miếng chuối vào chiên ngập dầu.
- Khi chuối có màu vàng nâu đều thì bạn vớt ra.
Nếu không muốn món chuối chiên có quá nhiều dầu mỡ thì bạn đặt lót sẵn giấy thấm dầu trên đĩa, để chuối trong đĩa này khoảng 5 phút cho bớt dầu rồi mới ăn.
Để tăng thêm hương vị cho món chuối chiên, bạn có thể thêm chút nước cốt dừa, trộn dừa tấm vào bột hoặc dùng dầu dừa để chiên chuối nhé!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.