Mát trời mà có mẻ kẹo lạc lai rai cùng chén nước chè, rủ thêm vài đứa bạn thân thủ thỉ nói chuyện thì cũng hết ngày.
1. Nguyên liệu
+ 300g lạc rang chín
+ 20ml dầu ngô hoặc dầu vừng, dầu đậu nành
+ 150g mạch nha
+ 150g đường trắng
2. Cách làm
- Lạc rang chín, bỏ vỏ. Chuẩn bị đường, mạch nha.
- Chuẩn bị trước một cái khay sạch để đổ kẹo lạc vào. Có thể thoa một lớp bột lên cho kẹo không bị dính
- Đổ dầu ăn vào chảo, thêm đường, vặn lửa nhỏ đảo đều đến khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ mạch nha vào.
- Tiếp tục vặn lửa nhỏ, đảo đều cho đến khi hỗn hợp đặc sệt.
- Đổ lạc vào chảo đảo nhanh tay, có thể vặn lửa to.
- Nhanh tay đổ kẹo lạc vào khuôn, dùng dụng cụ cán cho phẳng kẹo.
- Vì có mạch nha nên kẹo sẽ cứng rất nhanh, vì vậy phải nhanh tay cắt kẹo thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét