THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phộng

Kẹo lạc mạch nha

Mát trời mà có mẻ kẹo lạc lai rai cùng chén nước chè, rủ thêm vài đứa bạn thân thủ thỉ nói chuyện thì cũng hết ngày.

1. Nguyên liệu

+ 300g lạc rang chín
+ 20ml dầu ngô hoặc dầu vừng, dầu đậu nành
+ 150g mạch nha
+ 150g đường trắng

2. Cách làm

- Lạc rang chín, bỏ vỏ. Chuẩn bị đường, mạch nha.
- Chuẩn bị trước một cái khay sạch để đổ kẹo lạc vào. Có thể thoa một lớp bột lên cho kẹo không bị dính
- Đổ dầu ăn vào chảo, thêm đường, vặn lửa nhỏ đảo đều đến khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ mạch nha vào.
- Tiếp tục vặn lửa nhỏ, đảo đều cho đến khi hỗn hợp đặc sệt.
- Đổ lạc vào chảo đảo nhanh tay, có thể vặn lửa to.
- Nhanh tay đổ kẹo lạc vào khuôn, dùng dụng cụ cán cho phẳng kẹo.
- Vì có mạch nha nên kẹo sẽ cứng rất nhanh, vì vậy phải nhanh tay cắt kẹo thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.