Chị em mình có thể tự làm món kẹo lạc dẻo thơm ngon, lạ miệng để đãi khách hoặc làm quà biếu dịp Tết nhé!
1. Nguyên liệu
- 150 g lạc rang, xát bỏ vỏ
- 70 g bơ nhạt
- 50 g sữa bột
- 200 g kẹo dẻo marshmallow (mua ở siêu thị)
- 30 g mứt vỏ cam băm nhỏ
2. Cách làm
- Bơ cho vào nồi đun tan chảy.
- Sau đó cho kẹo dẻo marshmallow, sữa bột vào, khuấy tan với lửa thấp. Cuối cùng cho lạc rang cùng mứt vỏ cam vào trộn đều.
- Bạn sẽ có hỗn hợp kẹo rất dẻo. Tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp này vào khay có lót màng thực phẩm, gói lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng cho kẹo cứng trước khi cắt miếng vuông vừa ăn.
Nếu muốn làm quà biếu và cho kẹo lạc dẻo đẹp hơn, bạn có thể gói vào giấy bóng kính.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét