THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Kẹo hồ lô (mận nhúng siro)

Nếu bạn là một fan trung thành của các bộ phim kiếm hiệp Trung Hoa thì kẹo hồ lô hẳn là rất quen thuộc.

1. Nguyên liệu

– Mận (Tùy theo số lượng xiên hồ lô bạn muốn làm mà quyết định số mận nhé)
– 200g đương phèn
– 200ml nước
– Lạc rang/Vừng rang giã nhỏ
– Xiên tre

2. Cách làm

– Mận ngâm, rửa với nước muối, sau đó để ráo.
– Khéo léo dùng đầu dao nhỏ xoáy vào giữa để lấy hạt ra. Nếu không, bạn cứ bổ đôi quả theo chiều ngang để lấy hạt cũng được.
– Xiên từng quả vào que tre.
– Bắc xoong lên bếp đun sôi đường phèn và nước. Khi thấy nước đường xuất hiện những bong bóng lớn, nước cạn dần, đặc lại giồng như siro thì nhúng xiên hoa quả vào nồi hoặc dùng chổi để phết nước đường lên quả mận.
– Rắc một ít lạc rang hoặc vừng rang lên xiên quả để trông hấp dẫn hơn!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.