Tết chị em có thể làm kẹo me chua chua, ngòn ngọt để đãi khách
1. Nguyên liệu
- 60g me (mình mua me làm sẵn)
- 50ml nước lạnh
- 150 g đường
- 1 muỗng canh mật ong
2. Cách làm
- Me cho ra tô dầm nát. Sau đó cho vào nồi hoặc chảo cùng với nước, 1/2 chỗ đường trộn chung, bắc lên bếp sên với lửa nhỏ.
- Sên khoảng 20 phút thì cho hết phần đường còn lại vào tiếp tục sên...
... khi mứt me hơi sánh thì cho mật ong cùng xíu muối vào sên thêm 1 chút cho mứt sánh dẻo thì tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp này ra khay, để 1-2 phút cho mứt nguội bớt
Nhanh tay viên tròn, lăn qua đường là hoàn tất.
Nếu bạn thích cay thì trộn đường với chút ớt khô rồi viên me lăn qua đường cay. Mứt me để nguội hoàn toàn mới cho vào hũ đậy kín để nơi thoáng mát, ăn dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét