Chỉ vài nguyên liệu quen thuộc như bột mì và đậu phụ là bạn đã làm được món sanck đậu phụ giòn tan thơm bùi vị vừng rồi đấy. Món snack này lại chế biến rất nhanh đảm bảo các bé yêu nhà bạn sẽ rất thích thú đó. Hoặc đôi lúc bạn làm món sanck này để nhâm nhi cùng bạn bè những ngày nghỉ cũng vui lắm ấy.
1. Nguyên liệu
-200g đậu phụ
-200g bột mì
-20g đường
-15g vừng đen
-2g muối
2. Cách làm
- Dùng khăn giấy thấm khô nước trên miếng đậu phụ sau đó nghiền nát đậu.
- Cho đậu phụ vào âu, thêm đường và muối vào. Thêm bột mì vào và nhào đều thành khối bột. Ấn dẹt khối bột rồi rắc một ít vừng đen lên trên.
- Cán mỏng tấm bột rồi gập đôi lại và rắc thêm vừng đen lên trên. Bạn làm tương tự cho đến khi hết vừng đen. Cuối cùng bạn bọc khối bột lại và để bột nghỉ khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bột sau khi ủ lấy ra cán mỏng thành tấm dày khoảng 1-2mm rồi dùng dao cắt thành từng miếng bột nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho từng miếng bột vào chiên cho đến khi chín vàng.
- Lấy snack đậu phụ ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
<>Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét