THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Kẹo mút táo caramen nhúng sô cô la

Kẹo mút táo caramen ngọt lịm, ăn là mê.

1. Nguyên liệu

- táo: 2 quả
- nước caramen (nước đường thắng): 1.5 chén
- sô cô la: 2 chén
- que gỗ: 8 que

2. Cách làm

- Táo rửa sạch (có thể gọt vỏ nếu muốn).
- Xiên táo vào que rồi nhúng vào nước caramen rồi cho táo vào tủ lạnh.
- Khi caramen đông và dính chặt vào táo, lấy ra khỏi tủ lạnh. Bổ táo thành các miếng vừa ăn và bỏ lõi.
- Xiên 1-2 miếng táo vào 1 que.
- Đun chảy sô cô la trong chảo nhỏ lòng sâu, thêm một chút dầu thực vật.
- Khi sô cô la nguội nhưng chưa đông, lần lượt nhúng từng miếng táo vào sô cô la đun chảy rồi xếp lên khay có lót giấy nến, chờ một lúc cho sô cô la đông lại.
 Trang trí mỗi xiên táo bằng kem, lạc hay kẹo vụn... tùy theo ý thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.