THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chocolate

Socola vị trà xanh

Socola đen, socola trắng thì đã quá quen thuộc với nhiều người rồi, bạn đã bao giờ ăn thử socola vị trà xanh chưa?
Mùi vị và sự thơm ngon khác biệt của món socola vị trà xanh này sẽ khiến bạn thích thú và muốn ăn mãi không thôi.

1. Nguyên liệu

+ Socola trắng (283g)
+ Bột trà xanh (1 bát nhỏ)
+ Muối (1 thìa nhỏ)
+ Bơ nhạt (22g)
+ Bột trà xanh (1 bát lớn dùng làm lớp áo socola)
+ Kem tươi

2. Cách làm

+ Đặt 1 chiếc nồi lên bếp, cho nước và bắt đầu đun nóng.
+ Đặt một tô kim loại lên trên nồi như trong hình.
+ Sau đó ta đổ bơ, kem tươi và muối vào nồi.
+ Tiếp theo, bạn đổ bát bột trà xanh nhỏ vào và đảo đều.
+ Sau khi các nguyên liệu đã hòa tan thì đổ socola trắng vào đun đến khi socola tan hòa vào trà xanh thì tắt bếp.
+ Lấy một chiếc khuôn nhựa, đổ socola trà xanh vào và đặt trong tủ lạnh 4-5 tiếng.
+ Khi chocolate đã đông lại, tách khỏi khuôn và đổ vào bát đựng bột trà xanh trộn đều lên rồi gắp ra đĩa/khay gỗ.
+ Rây bột trà xanh 1 lần nữa, phủ đều lên trên từng viên socola để trang trí.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.