Món kẹo táo dẻo vừa ngon lại vô cùng hút mắt, đảm bảo bất cứ vị khách nào ghé thăm nhà bạn cũng phải mê.
1. Nguyên liệu
- 3 trái táo 500 g
- 170 g đường
- 170 ml nước
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
2. Cách làm
- Táo gọt vỏ, bỏ lõi, cắt miếng cho vào nồi cùng với nước, bắc lên bếp nấu 7-10 phút cho táo mềm là tắt bếp.
- Cho hết hỗn hợp vào máy sinh tố xay nhuyễn.
- Cho hỗn hợp táo xay nhuyễn vào chảo không dính cùng với đường và nước cốt chanh. Bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút, sau đó hạ nhỏ lửa sên cho đến khi mứt quyện lại 1 khối dẻo khô ráo là tắt bếp.
Lưu ý, trong thời gian sên, chịu khó khuấy nhiều lần để tránh mứt bị cháy.
- Trải màng thực phẩm ra khay nhỏ, đổ mứt lên, dàn đều rồi bọc lại,
cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng cho mứt kẹo cứng trước khi cắt miếng vừa ăn.
Bạn có thể lăn qua đường hạt nhỏ hay bọc kẹo mứt trong giấy bóng kính mỏng tùy ý.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét