THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Kẹo xoài dẻo vị táo

Món kẹo xoài dẻo bọc đường mềm mềm, dai dai, pha lẫn hương táo cùng chanh dễ làm và thơm ngon cực kì.
Không chỉ trẻ con, người lớn cũng rất thích ăn kẹo dẻo. Tuy nhiên, những túi kẹo dẻo bày bán ngoài cửa hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ cùng cách chế biến chẳng thể khiến người ta yên tâm.

1. Nguyên liệu

+ Xoài cát (200g)

+ Đường cát (100g)
+ Mạch nha (45g)
+ Siro táo (6g)
+ Nước chanh (1,5ml)

2. Cách làm

+ Xoài chọn quả chín vàng tươi, rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi thả vào một chiếc bát to. Dùng thìa dầm xoài nát nguyễn như trong hình.
+ Trộn 20g đường cùng siro táo.
+ Đổ xoài dầm nhuyễn vào nồi, đặt lên bếp đun lửa nhỏ khoảng 40 độ C rồi đổ bát siro táo trộn đường vào đảo đều.
+ Tiếp tục đun xoài với lửa nhỏ đến khi sôi, mặt xoài nổi bong bóng lăn tăn thì bỏ 80g đường cùng mạch nha vào nồi và khuấy đều. Chú ý dùng thìa khuấy xuống tận đáy nồi và lửa nhỏ để xoài không bị cháy.
+ Đun hỗn hợp xoài khoảng 3-5 phút thì cho nước cốt chanh vào đảo đều rồi tắt bếp. Nhanh chóng múc xoài vào khuôn như trong hình rồi để nguội khoảng 1 tiếng.
+ Sau khi xoài đã thành kẹo dẻo, chạm không dính tay thì lăn qua đường rồi bỏ ra hộp, đĩa và thưởng thức.
Nếu không thích vị xoài, bạn có thể thay thế bằng dâu tây, chanh leo, dưa hấu... để có món kẹo dẻo hấp dẫn nhiều hương vị nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.