THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phộng

Kẹo lạc vừng kiểu Hàn Quốc

Món kẹo lạc vừng giòn tan, thơm ngon quyện lẫn vị dâu tây hấp dẫn vô cùng!

1. Nguyên liệu

- 120 g mè trắng
- 120 g đậu phộng rang
- 85 g mạch nha
- ¼ chén dâu tây khô (không bắt buộc); ¼ chén quả mâm xôi khô (không bắt buộc)
- 10ml dầu thực vật
Si rô:
- 100g đường; 50ml si rô ngô; 1,5g muối; 5ml nước

2. Cách làm

- Cho hạt vừng rang và lạc rang vào trong một bát.
 Dâu tây và quả mâm xôi khô để trong một bát khác.
- Phết một ít dầu ăn lên thớt, xoa một ít dầu lên cái cán bột.
- Cho đường, si rô ngô và nước vào trong một chảo rồi đun trên lửa nhỏ.
- Đun sôi trong 4 phút cho đến khi các bong bóng nổi lên nhiều ở các cạnh của chảo. Lúc này, không khuấy hỗn hợp caramen này nhưng lắc chảo để đường tan đều.
- Khi tất cả đường tan chảy, dùng thìa gỗ khuấy đều. Khi thấy caramen quánh lại, bám trên  thìa thì thêm vừng, lạc vào, đảo đều đều tất cả chúng dính vào nhau.
-Tắt bếp, đổ hỗn hợp kẹo lạc vừng lên thớt, rải đều khắp thớt.
 Cho quả khô lên trên, dùng cán bột cán dẹt thành tấm kẹo có kích cỡ 20 x 22,5cm.
- Dùng dao cắt kẹo thành các miếng nhỏ có kích cỡ 2,5 x5cm.
- Để nguội kẹo lạc vừng rồi cho kẹo vào lọ kín để bảo quản. Bạn có thể bảo quản kẹo ở nhiệt độ thường 1 tuần hoặc trong tủ lạnh 3 tháng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.