THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bim bim - Snack

Bim bim chuối

Chẳng cần phải ra ngoài hàng, chị em cũng có thể tự tay làm món bim bim chuối cho bé rồi.

1. Nguyên liệu

- 4 quả chuối ương
- Dầu để chiên
Dung dịch muối
- 2,5g muối
- 45ml nước
- 1 dụng cụ thái chuối (nếu không có dụng cụ này, bạn có thể dùng dao nhưng thái phải đều tay)
Dụng cụ thái chuối

2. Cách làm

- Bóc bỏ vỏ chuối. Vì là chuối chưa chín nên phải dùng dao bóc để tránh làm cho quả chuối bị sứt. Làm tương tự cho đến hết 4 quả chuối.
- Sau khi bóc vỏ xong, thả ngay quả chuối vào chậu nước để chuối không bị thâm đen vì nhựa.
- Hòa muối vào nước trong một bát. Để sang một bên.
- Đun nóng dầu để chiên trong chảo sâu lòng. Giữ ngọn lửa ở mức trung bình cao, sau đó nhanh chóng dùng dụng cụ thái chuối vào trong chảo. Tuy nhiên cần giữ một độ cao nhất định để dầu nóng không bắn vào tay bạn.
- Dùng đũa (loại đũa dài) khuấy đều chuối, tiếp tục để lửa ở mức cao vừa. Màu của chuối sẽ chuyển từ hơi trắng cho đến màu vàng nhạt rồi đến màu vàng sáng. Đảo đều trong quá trình chiên chuối.
- Chiên đến khoảng 1 phút rưỡi, thêm khoảng 10ml dung dịch muối  vào chảo. Lúc này chảo dầu sẽ réo mạnh, chờ âm thanh này giảm hoặc chuối giòn thì dùng muôi thủng vớt chuối ra, để dầu chảy bớt khỏi muôi chuối xuống chảo vài giây rồi chuyển ra đĩa hoặc bát có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Tiếp tục chiên số chuối còn lại.
- Để bim bim chuối nguội hoàn toàn trước khi bảo quản chuối trong hộp kín. Bạn có thể bảo quản bim bim chuối từ 10-12 ngày.
Lưu ý:
- Không nên chiên quá nhiều chuối cùng một lúc sẽ làm chuối chín không đều.
- Chỉ nên dùng chuối ương, không dùng chuối chín.
- Cần phải cắt chuối thật nhanh và thả chuối cẩn thận để dầu không bắn vào tay.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.