THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí ngòi

Snack bí ngòi nướng phô mai tỏi

Garlic Parmesan Zucchini Chips


1. Nguyên liệu

*Zucchini chips: Chip bí ngòi
2-3 zucchinis / 2-3 quả bí ngòi
2 cups breadcrumbs / 2 cup vụn bánh mì
¾ cup parmesan cheese / ¾ cup phô mai Parmesan
⅓ cup fresh basil, chopped / 1/3 cup lá húng quế thái nhỏ
1 tablespoon garlic powder / 1 thìa canh bột tỏi
½ teaspoon salt / ½ thìa café muối
1 teaspoon pepper / 1 thìa café tiêu
1 ½ teaspoons red pepper flakes / 1,5 thìa café bột ớt
2 eggs / 2 trứng
*Sauce: Phần sốt chấm
⅓ cup mayonnaise / 1/3 cup Mayonnaise
1 tablespoon lemon juice / 1 thìa canh nước cốt chanh
1 tablespoon garlic powder / 1 thìa canh bột tỏi
½ teaspoon salt / ½ thìa café muối
1 teaspoon pepper / 1 thìa café tiêu

2. Cách làm

- Bật nóng lò 230 độ C
  Preheat oven to 450ºF/230ºC.
- Bí ngòi, cắt bỏ đầu đuôi, thái lát ½-1/4 inch.
  Cut off top and bottom of zucchinis and slice zucchinis into ½ - ¼ inch slices.
- Trong một tô lớn ,trộn vụn bánh mì với phô mai Parmesan, muối, tiêu, bột tỏi, lá húng quế và bột ớt.
  In a large bowl, mix together bread crumbs, parmesan cheese, salt, pepper, garlic powder, basil, and red pepper flakes.
- Trong một bát nhỏ, đánh tan 2 trứng.
  In a small bowl, whisk eggs together.
- Nhúng lát bí ngòi qua trứng, sau đó phủ vụn bánh mì kín cả 2 mặt.
  Take a zucchini slice and dip it in egg wash, then coat it in bread crumb mix, coating all sides and patting mixture onto both sides. Repeat for all slices.
- Xếp bí ngòi vào khay nướng lớn.
  Transfer slices onto a large baking sheet.
- Nướng 15-20 phút đến khi chips vàng nâu.
  Bake in oven for 15-20 minutes or until chips are golden brown.
- Làm sốt chấm, Trộn sốt Mayonnaise, nước chanh, muối, tiêu và bột tỏi.
  In a small bowl, mix together mayonnaise, lemon juice, salt, pepper, and garlic powder.
- Chấm chips với sốt và thưởng thức.
  Dip chips in sauce and enjoy!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.