Giản dị đãi khách kẹo lạc ngày Tết.
1. Nguyên liệu
- Lạc: 400 g
- Vừng trắng: 100 g
- Đường trắng: 400 g
- Mạch nha: 100 g
- Bột nếp: 4 thìa cà phê
2. Cách làm
- Vừng rang chín. Lạc rang chín.
- Ủ lạc khoảng 15 phút rồi sát vỏ.
- Cho đường vào nồi đun nhỏ lửa để đường tan chảy.
- Thường xuyên đảo đường để đường không bị cháy đắng, đường đạt yêu cầu khi tan chảy có màu vàng trong, nhỏ giọt đường vào bát nước thấy đường đông lại là được. Cho mạch nha vào đảo nhanh tay để đường và mạch nha hòa quyện vào nhau.
- Hạ lửa nhỏ hết mức rồi cho lạc và 4/5 vừng rang vào đảo nhanh tay, đảo cho lạc và vừng quện vào cùng lớp nha.
- Nhanh tay cho kẹo ra một chiếc khay có lót một lớp bột để kẹo không bị dính. Dùng cán có thoa một lớp dầu ăn rồi cán mỏng kẹo.
- Rắc nốt phần vừng còn lại lên bề mặt kẹo lạc.
Dùng cây cán lăn lại một lần nữa để vừng bám đều mặt kẹo.
- Kẹo lạc rất nhanh cứng vì vậy sau khoảng 5 phút dùng dao sắc cắt kẹo thành từng miếng vừa ăn.
Trời rét nhâm nhi một tách trà xanh cùng kẹo lạc trong ngày Tết mang lại cảm giác thật thú vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét