THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phộng

Kẹo vừng, đậu phộng, hạt bí

Nhâm nhi kẹo vừng dẻo thơm ngon, bùi bùi cùng với chén trà xanh ngày Tết thì thật là tuyệt.

1. Nguyên liệu

- 200 g vừng rang
- 100g hạt bí
- 100 g lạc rang
- 130 g đường
- 100 g nước đường bánh nướng
- 15ml dầu ăn hay bơ hâm chảy

2. Cách làm

- Cho đường, nước đường bánh nướng, dầu ăn vào đun nấu vừa sôi là tắt bếp (vừa đun vừa khuấy), ta thu được hỗn hợp sệt.
- Cho hết 3 loại hạt vào hỗn hợp đường, trộn đều.
- Sau đó nhanh tay đổ hỗn hợp này vào khay có lót giấy nến (loại giấy chống dính) hoặc màng bọc thực phẩm. Ấn đều.
- Để khay kẹo vừng dẻo nguội là có thể cắt miếng vừa ăn.
Kẹo vừng dẻo bảo quản trong hũ thủy tinh rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.