THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chocolate

Chocolate chai coca nhân kẹo dẻo

Nếu đã chán ngấy với những kiểu bánh kẹo truyền thống, sao ta không thử nghịch một chút với chai nước ngọt có sẵn trong nhà nhỉ? Một chai nước ngọt… ăn được hẳn sẽ làm mọi người bất ngờ lắm đó!
Nếu chịu khó theo dõi các trang hướng dẫn làm bánh, bạn có thể thấy một trend mới xuất hiện gần đây chính là làm chai nước ngọt ăn được. Ở những phiên bản đơn giản, chai nước ngọt này sẽ dùng để đựng kẹo, bánh nhỏ, còn ở những "bài" khó hơn, chai nước ngọt này sẽ là cả một ổ bánh kem, cắt ra bên trong còn có cả cốt bánh nữa.

1. Nguyên liệu

- 1 chai nước ngọt loại nhỏ
- 1 thanh chocolate
- 1-2 gói kẹo trứng hoặc kẹo cứng có kích thước nhỏ

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn rửa sạch chai nước ngọt, bóc nhãn và cất sang 1 bên. Bạn chú ý đừng vứt nhãn đi nhé!
- Bạn đun cách thuỷ chocolate.
- Các bạn khuấy đều chocolate cho đến khi chảy hết thì bắc xuống.
- Rót chocolate đã đun chảy vào đến 1/4 chai.
- Bạn vừa nghiêng, vừa xoay tròn cho chocolate phủ kín mặt trong chai nước. Sau đó, ta để chai nằm yên cho đến khi chocolate đông lại hẳn.
- Từ từ xoay tròn chai 1 lần nữa cho lượng chocolate chưa đông phủ kín hoàn toàn bên trong chai.
- Khi lớp chocolate khô hẳn, bạn cho từng viên kẹo vào chai.
- Bây giờ, bạn dùng dao mũi nhọn cắt và bóp bỏ lớp vỏ chai nhựa đi.
- Dùng giấy ăn lau sơ qua chai bánh cho sạch rồi dán lại nhãn và đặt nắp lên trên là hoàn thành.
Chai nước ngọt trông vậy mà lại chẳng có giọt nước nào đâu nhé!
Trông thế này thì có ai nghĩ là làm bằng chocolate đâu!
Đập ra sẽ toàn là kẹo trứng thế này thôi!
Bạn có thể từng viên kẹo hoặc đập vỡ phần đuôi để lấy kẹo như này cũng hay phết đấy!
Phiên bản bánh kem sẽ trông thế này đây!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.