Có ai lại không thích các loại bim bim, đặc biệt là khoai tây chiên nhỉ? Thử tưởng tượng chiều se se lạnh, có đĩa khoai tây chiên nóng giòn, thơm mùi bơ sữa mà nhấm nháp thì thích phải biết.
Thay vì mua bim bim ở ngoài, bạn có thể hoàn toàn tự làm ở nhà với công thức dưới đây, đảm bảo độc lạ không nơi nào bán luôn! Kết hợp vị bùi của khoai tây với sữa và phô mai, món này có thể đánh gục bất kì tín đồ ăn vặt khó tính nào!
1. Nguyên liệu
- 3 củ khoai tây
- 150ml sữa tươi không đường
- 2 quả trứng gà
- 30gr bột mì
- 30gr phô mai bột parmesan
- Gia vị: muối, tiêu
- Dầu
- Tương ớt
- Túi bóp kem
2. Cách làm
- Khoai tây rửa sạch, luộc chín.
- Vớt khoai để nguội bớt, sau đó bóc vỏ, cắt nhỏ.
- Dùng nĩa nghiền nát khoai.
- Đánh tan 2 quả trứng.
- Cho vào tô khoai nghiền: 30g bột mì, 30g bột phô mai Parmesan, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng café tiêu, 150ml sữa tươi không đường.
- Thêm trứng, trộn đều hỗn hợp trên cho nhuyễn và mịn.
- Cho hỗn hợp vào túi bóp kem. Bắc chảo dầu nóng, bóp khoai thành hình vòng tròn vào chảo.
*Nếu muốn nhanh gọn, bạn chỉ cần xúc từng thìa bột nhỏ vào chảo là được!
- Chiên vàng đều 2 mặt, vớt khoai ra giấy thấm dầu, thấm cho bớt dầu là xong rồi đấy!
Khoai ăn lúc nóng giòn là ngon nhất!
Bạn nhớ chấm kèm mayonnaise, tương cà hoặc tương ớt nhé, đảm bảo hợp vị cực kì luôn!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét