THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Khoai lang tẩm mật ong

Khoai giòn tan bên ngoài, bùi bùi bên trong; được bọc bởi một lớp đường và mật ong có tác dụng làm cho khoai óng mượt và dậy lên mùi thơm vô cùng hấp dẫn!
Buổi tối ngồi xem phim hay tán gẫu với bạn bè mà có một đĩa khoai lang tẩm mật ong để nhâm nhi thì thật tuyệt phải không bạn? Không những ngon mà khoai lang còn có rất nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể bạn đấy!

1. Nguyên liệu

- 3 củ khoai lang to
- 20gr đường
- 20ml mật ong
- 20gr bột năng hoặc bột ngô
- Dầu ăn để chiên
- Chút muối

2. Cách làm

- Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch. Thái khoai thành từng que nhỏ, khi thái bạn nhớ ngâm khoai lang trong thau nước lạnh có hòa lẫn chút muối để khoai không bị thâm.
- Vớt khoai ra rổ, để ráo nước.
- Áo bên ngoài khoai một lớp bột năng mỏng. Việc này có tác dụng tránh cho dầu ăn bị bắn khi bạn chiên và giữ khoai được giòn lâu.
- Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên rồi thả khoai vào chiên vàng với lửa nhỏ.
- Khi khoai vàng đều thì bạn vớt ra chúng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Đường hòa với khoảng 20ml nước lạnh, nấu sôi cho đường tan. Khi bạn nhìn thấy đường sánh lại thì tắt bếp.
- Nhanh tay đổ nước đường bạn vừa đun vào khoai, dùng đũa trộn đều. Tiếp tục lặp lại quá trình này với chỗ mật ong là xong!
Món khoai rất dễ làm, ăn lại vô cùng lạ miệng, thơm ngon. Khoai giòn tan bên ngoài, bùi bùi bên trong; được bọc bởi một lớp đường và mật ong có tác dụng làm cho khoai óng mượt và dậy lên mùi thơm vô cùng hấp dẫn!
Bạn có thể gia giảm lượng đường và mật ong tùy theo sở thích của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể chỉ dùng đường mà không dùng mật ong và ngược lại để tạo ra món khoai lang tẩm đường / tẩm mật ong của riêng bạn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.