Món khoai lang chiên giòn tan với vị mặn ngọt, hơi cay cùng mùi thơm vô cùng hấp dẫn sẽ trở thành món ăn vặt tuyệt vời cho mua đông năm nay!
1. Nguyên liệu
-2 củ khoai lang cỡ vừa
-1 thìa canh muối ăn
-1 thìa canh đường nâu
-2 thìa cà phê bột ớt
-1 thìa cà phê lá húng tây tươi hoặc khô (thyme)
2. Cách làm
- Cho tất cả các nguyên liệu khô gồm có muối, đường, bột ớt và lá húng tây vào cối, giã nhuyễn.
- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ.
- Dùng dao hoặc tốt nhất là dụng cụ xắt lát để xắt khoai thành các lát mỏng.
Bạn cần xắt khoai thành các lát thật mỏng và đều để khi chiên khoai sẽ chín đều.
- Làm nóng nhiều dầu trong nồi chiên rồi thả các lát khoai vào chiên vàng, vừa chiên vừa đảo đều để chúng không dính vào nhau. Khi chiên khoai bạn nhớ canh chừng lửa, không để dầu ăn quá nóng khoai dễ bị cháy.
- Khi khoai có màu vàng nâu đều, bạn vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để khoảng 2-3 phút.
- Thấm dầu xong bạn cho các lát khoai vào tô lớn, rắc phần nguyên liệu khô đã giã ở bước 1 vào rồi xóc đều lên là được.
Món khoai lang chiên giòn tan, ăn ngay đã ngon lắm rồi; giờ đây được thêm cả hỗn hợp muối tạo nên vị mặn ngọt và mùi thơm vô cùng hấp dẫn sẽ trở thành món ăn vặt tuyệt vời cho mùa đông năm nay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét