THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bim bim - Snack

Bim bim khoai tây nướng giòn

Vừa thích bim bim nhưng lại vừa sợ tăng cân do dầu mỡ thì bạn có thể làm theo cách này, bim bim vẫn thơm giòn mà không ngấy.

1. Nguyên liệu

- 3 củ khoai tây
- Một ít rau thơm (rau húng, rau mùi…)
- 4 tép tỏi
- Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ; rau thơm rửa sạch thái nhỏ.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái khoai thành từng lát dày khoảng 0,3 cm.
- Đun sôi một nồi nước, cho khoai tây vào luộc qua khoảng 4 phút rồi vớt và để ráo nước.
- Cho khoai tây, tỏi băm, rau thơm, hạt tiêu, một ít muối và 2 thìa dầu ăn vào tô rồi trộn đều.
- Làm nóng lò nướng ở 230 độ C. Xếp khoai tây ra khay nướng có lót giấy bạc, sau đó cho vào lò nướng ở 230 độ C trong 20 phút hoặc cho đến khi khoai chín vàng là được.
- Bạn lấy khoai ra để cho nguội là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.