Cùng thử làm Matcha Marshmallow – món kẹo ngon lành, có thể hơ ngay trên lửa ấm và thưởng thức!
1. Nguyên liệu
(30 chiếc kẹo marshmallow)
-1 muỗng canh bột trà xanh nguyên chất
-1 cốc + 2 muỗng canh nước lạnh
-3 gói gelatine
-1,5 cốc đường
-1/3 cốc si-rô bắp
-1/4 muỗng cà-phê muối
-6 muỗng canh bột đường
-2 muỗng canh bột bắp
-1 muỗng cà-phê dầu
2. Cách làm
- Khuấy đều 2 muỗng canh nước và 1 muỗng canh bột trà xanh nguyên chất cho đến khi tất cả hòa quyện, tan đều.
Trong một nồi nhỏ, trộn hợp 1,5 cốc đường, 1/3 cốc si-rô bắp, 1/4 muỗng cà-phê muối, 1/2 ly nước. Sau đó lau sạch bên trong của nồi với nước ấm để không còn tồn đọng lại đường trên nồi
Mở lửa vừa, đun hỗn hợp đường đến 116°C,sau đó lấy hỗn hợp đường ra khỏi bếp.
- Đổ từ từ hỗn hợp đường vào hỗn hợp matcha gelatine từ nồi vào bát trộn, bật máy trộn ở mức tốc độ chậm. Khi đã đổ được một nửa hỗn hợp đường, chuyển đổi máy trộn đến tốc độ trung bình. Khi tất cả các đường đã được thêm vào, tăng lên thành tốc độ cao và để cho máy trộn từ 8-10 phút.
- Chuẩn bị khay nướng cỡ 9×9, phủ một lớp dầu mỏng lên, sau đó đặt thêm lớp giấy nướng lên trên. Rắc lên một lớp mỏng của hỗn hợp tinh bột đường/ bắp.
- Chuyển marshmallow từ bát trộn vào khay nướng bằng cách sử dụng muỗng vét bột ướt.
- Làm ướt tay của bạn và nhấn marshmallow xuống cho đều trên khay. Rắc một lớp mỏng của các đường/ bột bắp hỗn hợp trên.
Để đó trong 2-3 giờ.
- Sau khi hỗn hợp đông chắc lại, cho ra khỏi khay và để lên một khay khác với một lớp mỏng của hỗn hợp tinh bột đường/bắp.
- Cắt marshmallow thành miếng nhỏ bằng cách sử dụng một cây kéo.
Phủ tất cả các mặt của marshmallow với hỗn hợp tinh bột đường/bắp để ngăn những miếng kẹo dính với nhau.
Phủ tất cả các mặt của marshmallow với hỗn hợp tinh bột đường/bắp để ngăn những miếng kẹo dính với nhau.
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét